Tin tức

Có lẽ không ít người đã từng biết đến một trò đùa khá thú vị với khí Heli, một chất khí nhẹ thường được bơm trong các quả bóng bay. Sau khi hít khí heli vào trong phổi, bạn sẽ có một chất giọng the thé giống như các nhân vật hoạt hình. Vâng, rất thú vị có phải không. Với giọng nói bị biến dạng như vậy có thể gây tiếng cười cho tất cả mọi người xung quanh. Thử tưởng tượng một người có vẻ ngoài già dặn với giọng nói trầm thường ngày, nhưng sau khi hít khí heli lại cất lên một giọng nói thánh thót như nhân vật hoạt hình. Chắc chắn sẽ là một điều rất thú vị. Vậy điều gì đã làm thay đổi giọng nói của chúng ta sau khi hít khí heli, có phải do tác dụng hóa học bên trong cổ họng hay không, và việc hít khí heli có gây nguy hiểm gì cho chúng ta hay không?
Cho chó hít khí Heli - Đau hết cả bụng =))
Các nhà nghiên cứu tại một Phòng thí nghiệm quốc gia ở trung nam Washington đã tìm ra cách rút ngắn thời gian hoá thạch gỗ - một quá trình mà bà mẹ thiên nhiên phải mất hàng triệu năm - xuống chỉ còn vài ngày.
Với hiệu ứng nhà kính, CO2 biến hành tinh chúng ta thành một cái bẫy nhiệt khổng lồ, khiến cho nó nóng lên. Tuy nhiên, một phân tích mới đây của nhà khoa học Pháp về băng Nam cực cổ đại đã phát hiện thấy chính CO2 cũng là sản phẩm của quá trình tích nhiệt của trái đất.
Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học California, Mỹ đã thành công trong việc chế tạo một thiết bị có thể sản xuất ra oxy không thông qua quá trình quang hợp của thực vật. Trong nghiên cứu mới được đăng trên tạp chí Science, hai nhà khoa học Cheuk-Yiu Ng và Davids đã công bố kết quả chế tạo thành công thiết bị sản xuất khí Oxy độc đáo nhất thế giới. Cụ thể, Cheuk-Yiu Ng và các đồng nghiệp đã phát minh một cỗ máy sử dụng ánh sáng cực tím trong môi trường chân không để phân tách khí CO2. Họ chiếu chùm sáng có cường độ lớn trên vào một loạt phân tử khí CO2, sau đó chiếu tia laser vào để phân tích sản phẩm thu được. Kết quả thu được rất khả quan. Các chuyên gia ước tính khoảng 5% khí CO2 sau thí nghiệm đã chuyển thành phân tử oxy như họ mong muốn. Theo Cheuk-Yiu Ng, đây là cỗ máy duy nhất làm được điều tương tự trên thế giới hiện nay.
 NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT TRONG CÔNG NGHIỆP HIỆN ĐẠI Đối với công nhân trong môi trường sử dụng khí Argon cần chú ý Chất khí argon ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Sản phẩm mới