Tin tức

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học California, Mỹ đã thành công trong việc chế tạo một thiết bị có thể sản xuất ra oxy không thông qua quá trình quang hợp của thực vật. Trong nghiên cứu mới được đăng trên tạp chí Science, hai nhà khoa học Cheuk-Yiu Ng và Davids đã công bố kết quả chế tạo thành công thiết bị sản xuất khí Oxy độc đáo nhất thế giới. Cụ thể, Cheuk-Yiu Ng và các đồng nghiệp đã phát minh một cỗ máy sử dụng ánh sáng cực tím trong môi trường chân không để phân tách khí CO2. Họ chiếu chùm sáng có cường độ lớn trên vào một loạt phân tử khí CO2, sau đó chiếu tia laser vào để phân tích sản phẩm thu được. Kết quả thu được rất khả quan. Các chuyên gia ước tính khoảng 5% khí CO2 sau thí nghiệm đã chuyển thành phân tử oxy như họ mong muốn. Theo Cheuk-Yiu Ng, đây là cỗ máy duy nhất làm được điều tương tự trên thế giới hiện nay.
 NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT TRONG CÔNG NGHIỆP HIỆN ĐẠI Đối với công nhân trong môi trường sử dụng khí Argon cần chú ý Chất khí argon ảnh hưởng tới sức khỏe con người.
Cảnh sát Hàn Quốc ngày 10/5 cho biết có 5 công nhân làm việc cho một nhà thầu của Công ty Thép Hyundai Hàn Quốc (Hyundai Steell Co.,) bị thiệt mạng do rò rỉ khí Argon từ lò luyện kim. 

Sản phẩm mới